Bài giới thiệu sách tháng 9/2023

GT sách t9
Trường THCS Cự khê
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM HỌC 2023-2024
Điểm sách theo chủ đề“ Giáo dục an toàn giao thông”

Kh
Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!
  Em tên là:  Trần Lan Hương
Cộng tác viên thư viện lớp 9B
     Hôm nay thay mặt tổ cộng tác viên thư viện, em xin phép được thực hiện bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9/2023 với các thầy cô và các bạn- em xin phép được thực hiện.
Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh!
      Tháng 9 là tháng thực hiện “Tháng an toàn giao thông” theo nghị định của thủ tướng chính phủ. Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới thư viện sẽ giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh bộ sách về giáo dục an toàn giao thông từ lớp 6 đến lớp 9 mà thư viện mới bổ sung.
    Như chúng ta đã biết, hàng ngày chúng ta đi học hay đi chơi chúng ta thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường chúng ta đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm!
    Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường làm sao cho đúng, chúng ta sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Vì vậy để tránh các trường hợp rủi do xảy ra chúng ta phải nắm vững được kiến thức an toàn giao thông phải không các bạn?
   Mà vấn đề an toàn giao thông là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, tạo nên cho học sinh thói quen tham gia giao thông trật tự, an toàn, đúng pháp luật và có văn hóa. Góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông, coi việc tự giác chấp hành pháp luật giao thông là nét đẹp truyền thống và văn minh của người học sinh.
    Hôm nay, thư viện xin gửi đến các thầy cô giáo và bạn học sinh bộ sách Giáo dục an toàn giao thông, bộ sách gồm có 4 cuốn từ lớp 6 đến lớp 9.
    Đến với trang bìa các bạn sẽ được thấy hình ảnh những biển báo giao thông, các phương tiện tham gia giao thông được nổi bật trên những gam màu nhẹ nhàng( Xanh dương, Tím đỏ, Xanh lá, đỏ hồng. Giữa trang bìa là lời tựa cho cuốn sách “ Giáo dục an toàn giao thông” của hai tác giả Đỗ Thành Trung, Nguyễn Nguyệt Hồng, do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản  từ năm 2017, 2018, 2019,2020 và được tái bản năm 2022, cả 4 cuốn sách đều có 40 trang, khổ sách 17 x 24cm. Môn loại 371+ 6V.
    Mỗi cuốn sách được biên soạn có nội dung phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các bạn nhìn nhận, đánh giá mục đích để  chúng ta tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là các câu hỏi trắc nghiệm để các bạn học sinh trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này các bạn củng cố lại kiến thức cơ bản về trật tự, an toàn giao thông và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai. Từ đó các bạn có thể rút ra được bài học về an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông và 4 cuốn sách có đặc điểm chung là gồm 6 bài, nhưng:
  Cuốn “ Giáo dục an toàn giao thông lớp 6” chỉ ra cho các bạn thấy “ Tình hình an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và trách nhiệm của học sinh. Chấp hành hiệu lệnh của người điều kiển giao thông. Đèn tín hiệu giao thông…”
    Cuốn “ Giáo dục an toàn giao thông lớp7” giúp bạn hiểu được “ Nguyên nhân tai nạn giao thông và cách phòng tránh – Hay: Tìm hiểuđường giao thông ở nước ta – cũng như hiểu được: An toàn khi đi trên thuyền bè…”
   Cuốn “ Giáo dục an toàn giao thông lớp8” nêu cho bạn thấy, các loại “ Phương tiện giao thông đường bộ của nước ta – hay An toàn khi đi xe buýt, tàu hỏa, đặc biệt việc – Thực hiện văn hóa giao thông…”
   Cuốn “ Giáo dục an toàn giao thông lớp 9” Nêu cho bạn biết “ Một số hành vi bị nghiêm cấm trong giao thông đường bộ, đồng thời nêu ra “ Tình hình an toàn giao thông đường thủy nội địa và trách nhiệm của học sinh…”
     Với bộ sách được giới thiệu ngày hôm nay, tin chắc rằng các thầy cô và các bạn sẽ đọc, để hiểu rõ hơn về luật giao thông, với các bạn học sinh chúng mình có thể tự tìm hiểu theo nội dung trong sách để tham gia các cuộc vận động, các cuộc thi về an toàn giao thông do cấp tổ chức và tự tin khi tham gia giao thông. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để các bạn trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.
Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết. Hẹn gặp lại các thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau. Xin trân trọng cám ơn!

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền