Bài giới thiệu sách tháng 10/2023

Trường THCS Cự Khê

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TỔ CHỨC TUẦN LỄ
HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023
    Kính thưa các thầy cô giáo
     Các em học sinh thân mến!
    Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã coi việc học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi và mỗi con người chúng ta, ai cũng muốn trở thành con người toàn diện. Muốn trở thành con người toàn diện “ Đức – Trí – Thể - Mĩ ” thì chúng ta phải học tập – học từ gia đình, từ nhà trường và xã hội. Nhưng điều quan trọng là tự bản thân mỗi con người phải chủ động học tập, mà sách vở là công cụ phương tiện giúp cho ta tự học một cách tốt nhất!
Xác định được vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt đời nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Thực hiện kế hoạch của BCĐ xây dựng xã hội học tập Huyện Thanh Oai, về việc tổ chức tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”
Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục đào tạo Huyện Thanh Oai, hướng dẫn tổ chức tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”
 Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện tháng 10/2023 của thư viện trường THCS Cự Khê Căn cứ vào sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai, Ủy Ban nhân dân Xã Cự Khê -Trường THCS Cự Khê - Thư viện trường THCS Cự Khê hưởng ứng và thực hiện như sau:
  • “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 08 tháng 10 năm 2023.
  • Tổng kết tuần lễ tổ chức vào thứ hai ngày 08 tháng 10 năm 2023.
  • Nội dung và cách thức tổ chức:
+ Căn cứ vào chủ đề của tháng 10 năm 2023
+ Cách thức tổ chức: Triển lãm sách và học tập truyền thống địa phương
+ Địa điểm: Phòng thư viện Thân thiện và phòng truyền thống nhà trường
+ Thời gian tổ chức triển lãm: Từ 01/10/2023 đến 08/10/2023
  • Đề nghị các đồng chí giáo viên và các em học sinh sắp xếp thời gian để tham gia hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” (Hình thức thăm quan triển lãm và học tập tại phòng truyền thống).
  • Đề nghị các đồng chí giáo chủ nhiệm thông báo, nhắc nhở các em học sinh tham gia, thăm quan học tập đầy đủ và chấp hành đúng nội quy học tập.
  • Thưa các đồng chí giáo viên và các em học sinh, với mỗi chúng ta:
                    Học tập để phát triển nhân cách
                    Để phát triển bản thân
                     Học, học nữa học mãi
                    Còn chi mà phân vân?
                    Học suốt đời bạn nhé
                    Học mọi lúc mọi nơi
                    Học bằng mọi phương tiện
                    Học cả khi đang chơi! ...
Kính thưa các đồng chí giáo viên và các em học sinh!
  • Đây là một đợt học tập, sinh hoạt chính trị trong nhà trường và cộng đồng, nhà trường đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng để đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.