Bài giới thiệu sách tháng 11/2023

GT sách t11
TRƯỜNG THCS CỰ KHÊ

QUÀ TẶNG DÂNG LÊN THẦY CÔ
Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!
        Có ai bước vào đời để trưởng thành mà không một lần ngồi trên ghế nhà trường, ở đó có những người thầy, người cô trọn đời đứng trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho mình. Để nhớ lại và tri ân những người thầy, người cô suốt cuộc đời thầm lặng như người lái đò đưa khách qua sông, đưa biết bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Nhân dịp kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) thư viện trường THCS Cự Khê trân trọng giới thiệu đến các thầy cô cùng các bạn học sinh cuốn sách “Qùa tặng dâng lên thầy cô”.     Trong buổi giới thiệu sách định kỳ tháng 11 năm 2023 hôm nay, thay mặt tổ công tác thư viện em là Nguyễn Thùy Linh CTV lớp 7A, xin phép được giới thiệu.
     Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô”. Do nhiều tác giả sưu tầm và biên soạn, Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2011 đựơc tái bản nhiều năm , sách dày 246 trang ; khổ 13 x 20,5cm . Môn loại N(52).3
     Cuốn sách gồm 52 câu chuyện về tình thầy trò với 52  tình huống sư phạm khác nhau và kết thúc mỗi câu chuyện là phần “Một chút suy tư” nêu lên cách xử lý các tình huống.
     Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh!
      Thầy cô giáo là người đã chắp cánh ước mơ cho các em bay cao bay xa, cung cấp hành trang kiến thức cho các em bước vào đời và thành công trong cuộc sống. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “… Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến cho đời”.
     Với câu chuyện “Người vun đắp ước mơ” trong cuốn sách kể về cô giáo George với một phòng học nhỏ chỉ đủ chỗ cho hai người mà lại có tới 4 học sinh. Trong 4 người thì có 3 người phải ngồi xe lăn và một người phải chống nạng. cô giáo gần 50 tuổi người nhỏ bé đã làm những gì để giúp các em học sinh khuyết tật thực hiện các ước mơ của mình?  Cô đã mơ ước, nhưng ước mơ của cô lúc bấy giờ chưa thể thành hiện thực được …và rồi cô dám “ biến giấc mơ ấy” thành hiện thực bằng một cách khác. Nếu bạn muốn biết cô George thực hiện giấc mơ của mình bằng cách khác như thế nào – Bạn đọc từ trang số 9 đến trang 16 sẽ có câu trả lời cho bạn.
      Và tiếp đến trong cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô”  chúng ta sẽ gặp câu chuyện của một thầy giáo trẻ dạy văn tại một ngôi trường THCS, trong câu chuyện thấy được lỗi trăn trở của thầy đối với từng em học sinh.
      -Tại sao Dora lại luôn khép nép, nhút nhát?
         -Jay có thể chơi bóng chày rất giỏi nhưng e lại không hề mê chơi bóng ?
         -Rồi Al một học sinh mới chuyển đến, vóc người nhỏ bé, luôn bị các bạn trêu đùa và bắt nạt. Vậy mà tới khi Al đọc bài văn đạt điểm cao của mình trước lớp, Al đã làm cho cả lớp phải im lặng, có bạn mặt lại đầm đìa nước mắt.
        Vậy câu chuyện của Al là gì vậy? chỉ 4 trang sách thôi, từ trang 147 đến trang 151- chúng ta đọc  và tìm hiểu  những chi tiết câu chuyện , chắc chắn sẽ có câu trả lời vì sao bài văn của bạn Al  đạt điểm cao.
    Còn rất nhiều các câu chuyện trong cuốn sách nói về sự tận tâm của các thầy cô giáo và sự tri ân của các học trò, xin mời các thầy cô và các bạn đến vói cuốn sách đề cập nhật nhé.
    Cùng chủ đề với cuốn sách em vừa giới thiệu thư viện còn một số cuốn khác như:
  1. Mái trường thân yêu  - Tác giả Đỗ Quốc Anh
  2. Thầy tôi                     - Nhiều tác giả
  3. Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương     - Nhiều tác giả
  4. Những câu chuyện về người thầy          - Ngô Bân biên dịch
  5. 102 Một không hai tình thầy và trò  - Tác giả Hương bình biên soạn
    Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!
        Công ơn các thầy cô giáo hôm qua, hôm nay và sẽ mãi mãi mai sau-  còn được khắc ghi trong trái tim mỗi học trò. Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” sẽ là món quà tinh thần vô giá dành tặng các thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đầy ý nghĩa. Buổi giới thiệu sách của thư viện trường THCS Cự Khê hôm nay đến đây là hết, em xin kính chúc các thầy cô thành công trên bục giảng và trong sự nghiệp; chúc các bạn học sinh chăm ngoan học giỏi.
  Xin trân thành cảm ơn - Các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã lắng nghe phần giới thiệu sách của em. Trân trọng cảm ơn!