Trường THCS Cự Khê tổ chức thành công kỳ thi HK II trực tuyến năm học 2020-2021

Thứ ba - 27/07/2021 17:30

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai
Từ ngày 23/7 đến hết ngày 25/7/ 2021, trường THCS Cự Khê cùng với các trường THCS Trên địa bàn toàn huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công kỳ thi học kỳ 2 cấp trung học cơ sở trực tuyến trên trang hệ thống học và thi trực tuyến HanoiStudy của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.
Trước tình hình dịch bệnh, nhà trường đã phối hợp cùng GVCN các lớp 6,7,8 và phụ huynh học sinh phổ biến về quy chế, thời gian và địa chỉ trang web để tiến hành tổ chức thi học kỳ online. Về phía nhà trường, Ban giám hiệu đã cử ra giáo viên chủ nhiệm các lớp chủ động coi thi lớp mình trong thời gian thi, song song đó có 1 giám hiệu và 1 nhân viên công nghệ thông tin giám sát trên trang chủ để theo dõi, kịp thời khắc phục những sự cố không may xảy ra trong kỳ thi học kỳ "đặc biệt" lần này.
Trường THCS Cự Khê có hơn 200 em học sinh khối 6,7,8 tham gia dự thi 10 môn (Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Công nghệ)
Trong quá trình học sinh dự thi, các thầy cô giáo thực hiện tốt chức năng giám sát, giữ liên lạc với các phụ huynh học sinh để cung cấp mã học sinh, mật khẩu và mã ca thì một cách kịp thời, chính xác giúp học sinh thực hiện tốt các thao tác đăng  nhập và thực hiện kỳ thi, bên cạnh đó các thầy cô cũng đôn đốc những học sinh chưa vào phòng thi khi đến giờ thi hoặc cấp quyền cho các em được thi lại nếu gặp sự cố không nộp được bài thi.
Nhà trường cũng có một số em học sinh học lực kém, gặp vấn đề về thiểu năng trí tuệ nên BGH đã cho các em đăng ký dự thi học kỳ II trực tiếp tại trường sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.
Kết quả sau 3 ngày thi, ngoài những em đăng ký thi trực tiếp tại trường thì 100% các em học sinh tham dự kì thi đạt kết quả đánh giá rất thực chất chất lượng giáo dục của nhà trường , có nhiều môn số lượng học sinh đạt điểm khá giỏi 
Mặc dù thời gian thi học kỳ II online trùng với thời gian tuyển sinh trực tiếp vào lớp 6 năm học 2021-2022 của thành phố nhưng cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Cự Khê đã hoàn thành tốt song song cả 2 việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ
Qua kỳ thi trực tuyến nhà trường đã nhận được nhiều lời tuyên dương, cảm ơn và những lời động viên, đóng góp ý kiến rất chân thành của  phụ huynh học sinh đồng thời cũng nâng cao trình độ ứng dụng CNTT của cả thầy vào trò. Đồng thời, nhà trường đã sẵn sàng cho việc hoàn thành hồ sơ  cho năm học 2020-2021 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây