SINH HOẠT DƯỚI CỜ THEO CHỦ ĐỀ MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

Thứ hai - 27/11/2023 08:25
cec482543ce2eabcb3f3 (1)
Tiết sinh hoạt dưới cờ gắn với những chủ đề giáo dục học sinh đã trở thành những tiết học quen thuộc và có ý nghĩa thiết thực với học sinh trong mỗi nhà trường. cũng vậy. Tiết sinh hoạt dưới cờ của Liên đội Trường THCS Cự Khê không chỉ còn là hoạt động chào cờ đầu tuần với việc đánh giá, rút kinh nghiệm các hoạt động đã làm được và chưa làm được mà tiết sinh hoạt dưới cờ đã trở thành tiết học thực sự ý nghĩa với nhiều chủ đề, chủ điểm, với nhiều nội dung hấp dẫn nhằm góp phần hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất cần thiết ở mỗi học sinh. Bên cạnh những tiểu phẩm nhằm giáo dục HS những kỹ năng sống như: Nói lời hay làm việc tốt, Thực hiện tốt an toàn giao thông, An toàn thực phẩm, các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường… thì đọc sách cũng là hoạt động cần thiết cần được tuyên truyền giáo dục với mỗi học sinh. Đây là hoạt động có hết sức có ý nghĩa, giúp các em HS được nuôi dưỡng tâm hồn đẹp thông qua những câu chuyện hay, những cuốn sách bổ ích.
cec482543ce2eabcb3f3 (1)
Cô TPT Hoàng Thanh Thư tuyên truyền, phát động phong trào "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"
efb5b5250b93ddcd8482
Các em học sinh đang giới thiệu cuốn sách Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long - Hà Nội
04d140b3fe05285b7114

Các em rất chăm chú lắng nghe nên sau khi các bạn giới thiệu xong cuốn sách, các em học sinh sôi nổi, hào hứng chia sẻ nội dung câu chuyện. Mỗi câu hỏi đặt ra được các bạn tập trung suy nghĩ và nghiêm túc tìm câu trả lời.

Mỗi giờ chào cờ đầu tuần là một hoạt động đầy bổ ích. Những cuốn sách mang tính lịch sử, giới thiệu về thủ đô ngàn năm văn hiến, những bài học vể trải nghiệm cuộc sống giúp các em HS nhận thức được những việc làm, hành động đúng, sai để biết cách vận dụng vào thực tế cuộc sống. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp các em phân biệt được đâu là việc tốt, việc xấu, đâu là việc không nên làm.
Đặc biệt sau mỗi câu chuyện có mục suy ngẫm và làm thử để các em có thể kết hợp giữa việc đọc chuyện với việc học tập, suy ngẫm và thực hành. Sau mỗi tiết sinh hoạt dưới cờ sẽ là những câu chuyện đẹp, những việc làm ý nghĩa sẽ được lan tỏa và phát huy. Từ đó góp phần giúp các em học sinh không ngừng rèn luyện và hoàn thiện bản thân để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, trở thành những con người có ích cho xã hội.