"Ngày Khai giảng không quên " Trường THCS Cự Khê tổ chức Khai giảng online năm học 2021-2022

Thứ tư - 29/09/2021 21:18
"Ngày Khai giảng không quên
Hòa chung không khí chào đón năm học mới 2021-2022 cũng như trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch Covid 19. Toàn bộ ngành Giáo dục nước nhà đã có một buổi khai giảng năm học 2021-2022 online đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Đây được coi là một buổi mít tinh ý nghĩa nhất trong quãng đời của mỗi em học sinh cũng như những cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường.
Hình ảnh học sinh dự Khai giảng online tại nhà
Hình ảnh học sinh dự Khai giảng online tại nhà

Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng sáng 5/9/2021 tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), lãnh đạo TP Hà Nội.  

Tại trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tới dự có Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đọc toàn văn thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. 

Từ sáng sớm nay, em Phúc Nguyên (học sinh lớp 6 trường THCS Cự Khê - Thanh Oai - Hà Nội) đã dậy thật sớm, cùng mẹ làm chiếc lá cờ tổ quốc bằng giấy để chuẩn bị cho lễ khai giảng online của trường bắt đầu từ 8 giờ 30 phút. Thay vì được đến trường, được cô giáo tận tay đón vào lớp, mùa khai trường đầu tiên lên lớp 6 của Nguyên là ở nhà và qua màn hình laptop.

Chị Hà , mẹ của Nguyên chia sẻ: "Con đã được học định hướng trước đó 2 tuần, về cơ bản đã quen với cô giáo, các bạn và nếp học online. Nhưng tôi vẫn không khỏi chạnh lòng khi con chưa biết được không khí của lớp học trực tiếp, của bàn ghế, phấn bảng, hay được cô giáo trực tiếp cầm tay nắn nót những nét viết đầu tiên. Quả là một ngày khai trường không thể nào quên!".

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh cho biết năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên trong sự nghiệp giáo dục của mình được tham dự một buổi khai giảng ý nghĩa và xúc động trong bối cảnh dịch bệnh như thế này. Đây cũng là lần đầu tiên, các em học sinh được dự lễ khai giảng trực tuyến và sẽ học online trong bối cảnh dịch bệnh quá phức tạp. Nhiều cảm xúc, sự lo lắng nhưng cũng đầy niềm tin để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn lúc này. 

Theo một phụ huynh: "Trong gia đình tôi, người làm việc online, người phải đến cơ quan làm việc trực tiếp; đồng thời, vẫn phải kèm con nhỏ học online vì cháu chưa thạo công nghệ cũng là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cố gắng khắc phục, bởi đây là tình hình chung của đất nước, ủng hộ, tuân thủ nghiêm các chủ trương, chính sách chống dịch COVID-19 để mong đất nước sớm yên bình, các con được đến trường học trực tiếp trở lại. Một năm học, một cuộc sống sẽ đầy khó khăn phía trước, nhưng điều quan trọng trong lúc này là gia đình tuân thủ tốt 5K, giữ sức khỏe, các con cố gắng giữ an toàn và học hành tốt, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào", chị Minh Phương cho biết.

Tham dự lễ khai giảng đặc biệt cùng con, nhiều phụ huynh mong muốn đất nước sớm khống chế được dịch bệnh COVID-19 để các em học sinh được đến trường học tập. Đây là một lễ khai giảng đặc biệt. COVID-19 đã làm đảo lộn cuộc sống, nhưng nó cũng đã làm cho chúng ta thích ứng, học sinh và giáo viên thông thạo khi áp dụng công nghệ thông tin vào học tập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây