GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN - NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Thứ tư - 12/10/2022 08:33
GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN - NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT
Chiều ngày 11/10/2022, 3 em Nguyễn Văn Bảo lớp 6B, Lê Đức Dũng lớp 6B, Hoàng Quốc Huy lớp 6C  trên đường đi học đã nhặt được một chiếc điện thoại có giá trị. Ngay sau đó, ba em đã quay trở lại báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu nhà trường để trả lại cho người đánh mất . Sau khi kiểm tra, phát hiện người bị mất chiếc điện thoại là Bà Nguyễn Thị Thu - thôn Quảng Minh - xã Mỹ Hưng, ban giám hiệu cùng các em đã trao trả tận tay người mất.
Được sự giáo dục của gia đình về hành động nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất cũng như ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở các em như vậy. Nên khi nhặt được của rơi các em liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã trả lại.
Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của các em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ; việc làm của các em góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”.
 Ban Giám hiệu nhà trường đã biểu dương hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của ba em, đồng thời mong muốn các em tiếp tục có những việc làm tốt, là tấm gương sáng cho các bạn cùng trường học tập và noi theo.
f4b0b463234fe411bd5e