Chương trình truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, ATGT. Phòng chống tện nạn xã hội và bạo lực học đường. Xử lý thông tin trên môi trường Internet của trường THCS Cự Khê năm 2023

Thứ hai - 08/05/2023 08:39
Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong trường học được Công an huyện Thanh Oai đặc biệt chú trọng. Bám sát đặc điểm, điều kiện địa phương, nội dung, hình thức tuyên truyền luôn được các tuyên truyền viên đổi mới theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động và phù hợp với tâm lý, nhận thức của các em học sinh.
👨‍🎓 Độ tuổi học sinh là thời điểm các em có sự tiếp thu nhanh, tò mò, ham học hỏi, tìm hiểu, nhưng cũng rất dễ vướng vào những tệ nạn xã hội, sa sút trong học tập, thậm chí thực hiện các hành vi tội phạm mà không nhận thức hết được, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này. Xác định công tác tuyên truyền trong trường học có vai trò quan trọng, hàng năm, Công an huyện thường xuyên phối hợp với Phòng giáo dục – đào tạo huyện, các trường học trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền PBGDPL với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.
📃Thực hiện Kế hoạch số 308/KH-CATO-XDPT, ngày 31/8/2022 của Công an huyện Thanh Oai về việc triển khai Chuyên đề “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật – đảm bảo ANTT trong các trường học trên địa bàn huyện Thanh Oai” năm 2022 - 2023. Trường Trung học cơ sở Cự Khê đã phối hợp cùng Công an huyện Thanh Oai nói chung và Đội XDPT BV ANTQ nói riêng chủ trì, tuyên truyền phổ biến tới các em học sinh trong tiết Chào cơ ngày 17/4/2023. Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền với nhiều nội dung: tuyên tuyền phòng, chống ma tuý; phòng tránh tác hại của thuốc lá điện tử; nhận diện, đẩy lùi bạo lực học đường; phổ biến giáo dục kiến thức, chấp hành luật giao thông đường bộ… cho gần 600 học sinh trường THCS Cự Khê đang trong độ tuổi thiếu niên và cán bộ, công nhân viên, giáo viên trong nhà trường.
a8e5ba21308decd3b59c

🎗️ Nhìn chung qua một thời gian tích cực tuyên truyền tình hình ANTT tại trường học  được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc mang tính chất nghiêm trọng. Nhà trường đã phối hợp với Công an huyện triển khai nghiêm túc các chủ trương, quy định về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Ý thức chấp hành pháp luật của học sinh đã có chuyển biến rõ rệt, không còn tình trạng đua xe trái phép, ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhận thức được tác hại và sự nguy hiểm khi sử dụng thuốc lá điện tử cũng như các chất ma túy.
5416f5c17f6da333fa7c

❤ Qua công tác phát động phong trào bảo vệ ANTQ trong đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, thông qua các hoạt động tuyên truyền đã giúp cán bộ, giáo viên và học sinh có những kiến thức cơ bản, có thái độ đúng mực, có trách nhiệm và có những hoạt động chủ động nhằm bảo vệ ANTT trường học, phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý; Tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường./.